Các hoạt động xã hội hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương

Chia sẻ
(VOV5) - Qua 15 năm thực hiện học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 16.500 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 95 tỷ đồng.

Tối 22/09, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho gần 130 tân sinh viên vượt khó học giỏi ở khu vực Tây Nguyên. Tổng kinh phí dành cho học bổng là gần 1,3 tỉ đồng được trích từ nguồn tài trợ của Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Các hoạt động xã hội hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương - ảnh 1 Ban Tổ chức trao học bổng cho các tân sinh viên vượt khó, học giỏi - Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo Ban tổ chức, qua 15 năm thực hiện học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 16.500 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 95 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 22/09, tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Miện (Hải Dương), Tỉnh đoàn Hải Dương, Viettel Hải Dương và Bệnh viện Việt Đức Hà Nội tổ chức khám sáng lọc tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn. Đây là lần thứ 13 chương trình “Trái tim cho em” được thực hiện tại Hải Dương. Theo đó, tất cả trẻ em ở huyện Thanh Miện dưới 16 tuổi có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh được khám và được tư vấn điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Việt Đức. Với những trường hợp phát hiện bị mắc bệnh tim bẩm sinh, Viettel Hải Dương sẽ hướng dẫn hồ sơ để các cháu nhận được trợ giúp kinh phí phẫu thuât miễn phí từ chương trình.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, Chương trình “Trái tim cho em” đã giúp hơn 100.000 trẻ em tại 45 tỉnh thành được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, qua đó giúp tài trợ điều trị cứu sống nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có nhiều trường hợp ở Hải Dương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu