Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm và làm việc tại Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Pháp từ ngày 14 đến ngày 18/9.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm và làm việc tại Pháp - ảnh 1 Ông Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi chiêu đãi Quốc khánh 2-9 do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức. - Ảnh: VOV

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dẫn đầu có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Pháp từ ngày 14 đến ngày 18/9. Tại Pháp, ông Hoàng Trung Hải có cuộc gặp, làm việc với Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel; hội đàm với bà Valérie Pécresse, Chủ tịch Hội đồng Vùng thủ đô Ile-de-France; thăm và làm việc với một số tập đoàn, doanh nghiệp đang triển khai các mô hình công nghệ cao trong các lĩnh vực cung cấp nước sạch, xử lý nước thải và chất thải rắn.

Tại cuộc hội đàm với bà Valérie Pécresse, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh Hà Nội luôn coi trọng hợp tác toàn diện, hiệu quả, lâu dài với Vùng Ile-de-France, đặc biệt là trong các lĩnh vực quy hoạch và quản lý đô thị, giao thông công cộng, xử lý rác thải và nước thải, cung cấp nước sạch, bảo vệ môi trường (cải thiện chất lượng không khí), bảo tồn và phát huy giá trị các khu di sản, phát triển du lịch, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp kỹ thuật cao... Bà Valérie Pécresse cho biết: Trong thời gian tới, Ile-de-France sẽ tiếp tục hỗ trợ Hà Nội trong các lĩnh vực hợp tác truyền thống có thế mạnh, đặc biệt trong khuôn khổ của Chương trình cải thiện chất lượng môi trường đô thị Hà Nội; ưu tiên cho các nội dung hợp tác phát triển kinh tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau và thăm Không gian mang tên Người tại Bảo tàng lịch sử sống của thành phố Montreuil.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu