Ấn tượng sâu sắc từ Giao lưu Hữu nghị Quốc tế 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023 diễn ra tại tỉnh Lào Cai trong 2 ngày 26/3 và 27/3 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

Chương trình có sự góp mặt của gần 150 đại biểu, trong đó có 14 đại sứ và các đại diện, cán bộ ngoại giao của 34 Đại sứ quán các nước; 24 đại diện các tổ chức quốc tế/các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. 

Ấn tượng sâu sắc từ Giao lưu Hữu nghị Quốc tế 2023 - ảnh 1

Các đại biểu chinh phục đỉnh Fansipan. Ảnh: VOV

Các đại biểu tham quan đỉnh Fansipan thuộc thị xã Sa Pa; dự đêm tiệc giao lưu và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của Lào Cai, Tây Bắc. Ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine thay mặt các thành viên trong Đoàn Ngoại giao, bày tỏ: "Mỗi người trong chúng tôi chắc chắn sẽ mang theo những ký ức đẹp đẽ về Lào Cai. Những nơi chúng tôi đã đến và những con người hồn hậu, thân thiện mà chúng tôi đã gặp như những câu thơ dạt dào cảm xúc".

Dịp này, tỉnh Lào Cai và 6 đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ký Biên bản ghi nhớ về việc thực hiện các khoản viện trợ cam kết trong giai đoạn tới, với tổng giá trị trên 2 triệu USD. 

Giao lưu Hữu nghị Quốc tế là hoạt động thường niên được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu