Hợp tác truyền thông giữa VOV và các cơ quan báo chí Israel

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ đánh giá cao sự xuất hiện thường xuyên và đầy đủ của các thông tin về khu vực Trung Đông, cũng như về đất nước Israel trên sóng phát thanh của VOV.

Ngày 5/5, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Vũ Hải Quang tiếp đoàn cán bộ Đại sứ quán Israel do Đại sứ Israel tại Việt Nam dẫn đầu tới thăm.

Hợp tác truyền thông giữa VOV và các cơ quan báo chí Israel - ảnh 1Đại sứ Israel tại Việt Nam và Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang. Ảnh: VOV

Tại buổi tiếp, nhấn mạnh việc hợp tác giữa VOV với các cơ quan báo chí tại Israel, trong đó có chuyến thăm của đoàn cán bộ VOV đến Đài phát thanh và truyền hình Kan của Israel cuối tuần này, Phó Tổng giám đốc VOV Vũ Hải Quang khẳng định: "Israel luôn đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, trong đời sống, cũng như nhiều lĩnh vực khác, trong đó có phát thanh truyền hình. Chúng tôi rất muốn trong chuyến đi của tôi lần này sẽ học hỏi kinh nghiệm trong chuyển đổi số và cách làm việc của các phóng viên Israel trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Mong rằng hai bên có thể trao đổi hợp tác về tin, bài, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc giải trí, để công chúng 2 nước được hiểu về văn hoá của nhau. Đặc biệt năm 2023 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel, chúng tôi mong muốn có sự hợp tác trao đổi tuyên truyền cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Israel."

Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer, VOV phát sóng nhiều ngôn ngữ nên những người nước ngoài tại Việt Nam như ông có thể cập nhật thông tin kịp thời. Đại sứ cũng đánh giá cao sự xuất hiện thường xuyên và đầy đủ của các thông tin về khu vực Trung Đông, cũng như về đất nước Israel trên sóng phát thanh của VOV, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục kết nối để trong tương lai hai bên có thể thực hiện nhiều chuyến trao đổi phóng viên để học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đối số.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu