VOV góp phần đưa văn hóa Đức đến với Việt Nam

Ánh Huyền
Chia sẻ
(VOV5) - VOV phối hợp tổ chức Lễ hội văn hóa Việt – Đức với rất nhiều các hoạt động phong phú.

VOV góp phần đưa văn hóa Đức đến với Việt Nam - ảnh 1

Đại diện VOV chụp ảnh chung cùng đại diện Tập đoàn Hương Sen và ban tổ chức - Ảnh: Ánh Huyền

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh CHLB Đức và kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Hương Sen tổ chức Lễ hội văn hóa Việt – Đức (Kultufest 2020) từ ngày 2 đến 4/10/2020 tại Nhà khách Chính phủ, 37 Hùng Vương, Hà Nội.

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 2-4/10 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Lễ hội với rất nhiều các hoạt động phong phú gồm cả phần lễ hội và hội thảo chuyên sâu như: Giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế Việt Nam-Đức và các hoạt động giao lưu, văn hóa, ẩm thực và trình diễn ca nhạc hai nước… Điểm nổi bật là sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktobefest, với các sản phẩm bia và ẩm thực Đức; trình diễn văn hóa truyền thống và nghệ thuật Đức…, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác. Ngoài ra, đáng chú ý, lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em, với bia không độ, nước ngọt…

Đại sứ Ngô Quang Xuân, Trưởng Ban kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, chia sẻ: "Đây là sự kiện truyền thống của văn hóa Đức. Từ năm 1810 đã có lễ hội truyền thống bia và nay trở thành lễ hội văn hóa lớn của thế giới, có năm có những 6-7 triệu người trên thế giới tham gia. Chúng ta tổ chức lễ hội này để kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Hơn nữa, từ 1/8/2020, EVFTA có hiệu lực và Đức là thị trường lớn của Châu Âu, là thị trường truyền thống của Việt Nam, đây là cánh cửa rộng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức có điều kiện mới, hơi thở mới để phát triển ngày càng tốt đẹp hơn".

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần thúc đẩy quảng bá nền văn hóa đặc sắc của CHLB Đức, tăng cường mối giao lưu hữu nghị giữa hai nước. Đây cũng là dịp cung cấp diễn đàn hữu ích để các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đức cùng tìm hướng hợp tác và phát triển nhất là trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu do Covid-19 và Việt Nam với Liên minh Châu Âu (EU) vừa ký kết Hiệp định thương mại đầu tư (EVFTA).

Sự kiện cũng diễn ra đúng thời điểm Đức đang giữ vai trò Chủ tịch luân phiên EU và Việt Nam là Chủ tịch ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Phạm Đình Thái - TGĐ HTX Thụy Điển

Cơ hội tốt để 2 dân tộc cùng 2 cộng đồng doanh nghiệp Viêt Nam + CHLB Đức hiểu nhau hơn , kết hợp... Xem thêm

Nguyễn Thị Hải
Chúc mừng sự kiện thành công tốt đẹp !
Mình sẽ ghé thăm sự kiện
Nguyễn thanh hương
Tuyệt vời !