Tuần lễ phim ASEAN tại Ottawa

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ phim của Việt Nam “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một trong 7 bộ phim tiêu biểu của các nước ASEAN được trình chiếu tại tuần lễ phim.

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (1967 - 2017), 40 năm quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN – Canada và 150 năm thành lập Liên bang Canada, từ ngày 12 - 26/09 tại thủ đô Ottawa của Canada diễn ra Tuần lễ phim ASEAN 2017 do Ủy ban ASEAN tại Ottawa tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa lần đầu tiên được các đại sứ quán của 7 nước ASEAN tại Ottawa tổ chức.

Tuần lễ phim ASEAN tại Ottawa - ảnh 1Cảnh phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Ảnh: Đoàn phim cung cấp 

7 bộ phim tiêu biểu của 7 nước ASEAN tại Canada được trình chiếu tại 2 địa điểm văn hoá công cộng ở trung tâm thủ đô là Nhà hát Mayfair và Thư viện công cộng Ottawa. Các phim được trình chiếu bao gồm: “Yasmine” (Brunei), “Laskar Pelangi/The Rainbow Troops” (Indonesia), “Kayan Beauties” (Myanmar), “Puteri Gunung Ledang-A Legendary Love Story” (Malaysia), “Sonata” (Philippines), “The Teacher’s Diary” (Thái Lan) và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Việt Nam). Thông qua các tác phẩm điện ảnh, mỗi nước ASEAN có điều kiện giới thiệu bản sắc, truyền thống văn hóa, nghệ thuật của mình, qua đó giúp tăng cường giao lưu, trao đổi văn hoá. Ngoài ra, sự kiện văn hoá này cũng giúp khán giả Canada hiểu thêm về đất nước, con người và các nền văn hóa giàu bản sắc của các nước Đông Nam Á, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác và thúc đẩy tiến trình xích lại gần nhau giữa hai bờ Thái Bình Dương. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu