Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề Tương lai Xanh

Kim Quy
Chia sẻ
(VOV5) -Ngày 02/04, Lễ trao giải cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023 với chủ đề Tương lai xanh diễn ra tại NXB Kim Đồng, Hà Nội. 

Cuộc thi do Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạch đồng tổ chức.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ rất lớn của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc tại Việt Nam. Có 62 giải cá nhân và 03 giải tập thể được tuyển chọn từ 21.500 tác phẩm dự thi từ 256 trường học và câu lạc bộ tại 42/63 tỉnh thành gửi tham dự. 

Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề Tương lai Xanh  - ảnh 1Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz trao giair cho các thí sinh.

Tại lễ trao giải, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: "Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ tăng trưởng xanh và quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội bền vững.

Cuộc thi ‘Đan Mạch trong mắt em’ đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để chúng tôi có thể tiếp cận giới trẻ và là phần bổ sung giá trị vào các chương trình hợp tác đang thực hiện ở cấp chính phủ trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề Tương lai Xanh  - ảnh 2Các em nhỏ xem triển lãm tranh tại Lễ trao giải.

Tôi cũng rất vui mừng với con số 21,500 tác phẩm mà cuộc thi đã nhận được. Các tác phẩm dự thi này là minh chứng cho sự quan tâm và cam kết mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc xây dựng một tương lai xanh cho tất cả mọi người.

Các thông điệp và câu chuyện mà các tác phẩm này muốn chuyển tải cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc thu hút, tạo cơ hội và tạo quyền  cho thế hệ trẻ để họ có thể hành động và tạo ra các thay đổi mong muốn trong cộng đồng cũng như cho toàn xã hội."

Theo Ban tổ chức, chất lượng nghệ thuật cao của các tác phẩm dự thi cũng như ý tưởng sáng tạo đằng sau chúng đã khiến ban giám khảo, gồm các họa sĩ nổi tiếng của Nhà xuất bản Kim Đồng và báo Thiếu Niên Nhị Đồng, rất khó khăn trong việc chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.
Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề Tương lai Xanh  - ảnh 3Giải Đặc biệt của cuộc thi thuộc về em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội)

Giải Đặc biệt của cuộc thi thuộc về em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội). Giang cũng chia sẻ tại lễ trao giải cuộc thi: "Môi trường biển đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm. Với bức tranh ‘Tiếng kêu từ biển xanh’, con muốn kêu gọi mọi người cũng nhau nỗ lực để cứu lấy đại dương. Mỗi một việc làm nhỏ hôm nay cũng đều tạo nên những đóng góp tích cực trong tương lai."

61 giải thưởng cá nhân khác, gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 50 giải Khuyến khích đã được trao cho các em học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 22 tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam. Giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, trường liên cấp Sentia và trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề Tương lai Xanh  - ảnh 4Các tác giả nhí tại lễ trao giải.

Cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023 do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự phối hợp và hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXB Kim Đồng, báo Thiếu niên Tiền phong, báo Nhi Đồng cũng như My Kingdom – Lego Việt Nam. Nhà tài trợ chính của cuộc thi là  Thương hiệu Trang trí Nội thất JYSK Việt Nam.

Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề Tương lai Xanh  - ảnh 5Tác giả nhí bên tác phẩm được giải.

Cuộc thi diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch (25/11/1971 - 25/11/2016).. Sau đó, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm hoặc hai năm một lần với chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu