Tôn vinh vẻ đẹp hoa sen trong đời sống văn hóa Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Vẻ đẹp và giá trị của hoa sen trong đời sống văn hóa Việt lại một lần nữa được tôn vinh tại Tọa đàm “Sen trong đời sống văn hóa Việt” diễn ra chiều qua tại Hà Nội. 

Sự kiện do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Thủ đô, trong đó có sắc sen.

Tôn vinh vẻ đẹp hoa sen trong đời sống văn hóa Việt - ảnh 1Một số tác phẩm Thư pháp Sen của nhà sưu tập, kỷ lục gia bộ sưu tập sen Nguyễn Thị Thanh Tâm. Ảnh: VOV2

Tại tọa đàm, các nhà nghiên cứu văn hóa, nhà khoa học làm rõ vẻ đẹp, giá trị sen trong đời sống văn hóa Việt, sen trong mỹ thuật, sen trong thi ca; công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt thông qua hình tượng hoa sen.

Trong nghệ thuật tạo hình, hoa sen được nhiều nền văn hóa của các quốc gia lựa chọn để đưa vào đời sống nghệ thuật, tín ngưỡng. Ở Việt Nam, trên mọi vùng miền, hoa sen là cảm hứng trong nhiều loại hình nghệ thuật sáng tác từ xưa tới nay.

Dịp này, Ban tổ chức tổ chức trình diễn bộ sưu tập thời trang chủ đề Sen của nhà thiết kế Việt Phượng, tiệc trà sen, ẩm thực sen.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu