Quảng bá 2 di sản văn hóa thế giới của Pháp và Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - 2 trưng bày di sản văn hóa thế giới của Pháp và Việt Nam khai mạc sáng 23/11 tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Trưng bày “Khu đô thị cổ Provins - Pháp và Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội: Di sản văn hóa trong lòng đô thị” giới thiệu 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về Khu đô thị cổ Provins (Pháp) - di sản được ghi danh vào danh sách di sản thế giới tháng 12/2001.

Quảng bá 2 di sản văn hóa thế giới của Pháp và Việt Nam - ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khánh thành trưng bày Khu đô thị cổ Provins - Pháp và Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội: Di sản văn hóa trong lòng đô thị.- Ảnh Miên Hạo

Nơi đây từng là một trung tâm trao đổi lớn, khởi xướng cho giao thương toàn cầu rộng khắp tại châu Âu. Cùng với các tư liệu, hình ảnh về Khu đô thị cổ Provins, là các tư liệu về Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - di sản văn hóa được ghi danh vào danh sách di sản thế giới tháng 8/2010, trung tâm quyền lực nối tiếp nhau của Việt Nam trong hơn một ngàn năm lịch sử và là minh chứng có một không hai về sự tiến hóa của nền văn minh dân tộc Việt Nam trong quá trình phát triển của Nhà nước quân chủ vùng Đông Nam Á và Đông Á.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu