Pháp và Italy vào chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 hôm qua (25/6) công bố 2 đội pháo hoa Pháp, Italy vào chung kết và trình diễn tối 8/7.

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 có 8 đội thi, gồm: Việt Nam, Pháp, Italy Ba Lan, Phần Lan, Australia, Canada, Anh. Sau 4 đêm thi, hai đội có điểm số cao nhất là Pháp và Italy sẽ cùng so tài để tranh ngôi vị quán quân trong đêm thi chung kết có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Ban Tổ chức DIFF 2023 đã bốc thăm thứ tự bắn cho 2 đội trong đêm chung kết. Theo đó, đội Italy sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Pháp sẽ khép lại mùa Lễ hội pháo Quốc tế Đà Nẵng 2023.

Pháp và Italy vào chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - ảnh 1Hình ảnh thể hiện pháo hoa của đội Pháp. Ảnh: Thành Long/VOV

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023, cho biết: "Chất lượng chung của 8 đội thi năm nay so với 10 lần trước Đà Nẵng đã tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế, thì lần này có thể nói chất lượng, kể cả đội Việt Nam cũng tiến bộ hơn. Trong số các đội lần này có những đội rất mạnh như Ba Lan, Pháp, Ý, Phần Lan, kể cả đội Anh cũng rất tốt. Lần này rất ấn tượng về tính sáng tạo trong tạo hình pháo hoa."

Pháp và Italy vào chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - ảnh 2Hình ảnh bắn pháo hoa của đội Ý. Ảnh: Thành Long/VOV

Với những màn trình diễn đẳng cấp, chất lượng từ các đội tham gia Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng-2023, Ban Tổ chức quyết định nâng gấp đôi giá trị giải thưởng. Theo đó, đội quán quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá: 20.000 USD; Đội Á quân nhận 10.000 USD. Ban Tổ chức cũng sẽ trao thêm 2 giải thưởng phụ, gồm: “Giải sáng tạo” và “Giải được khán giả yêu thích nhất”, mỗi giải trị giá 3.000 USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu