“Những ngày châu Âu 2017” đa dạng màu sắc văn hóa

Tú Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình với các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, kịch, văn học... hứa hẹn sẽ mang châu Âu tới gần hơn tới khán giả Việt Nam.
“Những ngày châu Âu 2017” đa dạng màu sắc văn hóa - ảnh 1

 

Sáng 4/5, tại Hà Nội diễn ra họp báo về chương trình “Những ngày châu Âu 2017” do Phái đoàn Liên minh châu Âu, Đại sứ Quán các Nước Thành viên EU  và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tổ chức. Chương trình ra đời như một cây cầu kết nối giao thoa văn hóa  và cũng là dịp để kỉ niệm Ngày châu Âu 9/5. Chương trình giới thiệu các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, kịch, văn học, giáo dục hứa hẹn sẽ mang châu Âu tới gần hơn tới khán giả Việt Nam.

Chương trình năm nay có nhiều dấu ấn độc đáo như chương trình hòa nhạc giới thiệu nghệ sỹ dương cầm Celimene Daudet và Ban nhạc hip hop đến từ Bỉ. Liên hoan Phim châu Âu với 15 bộ phim đương đại từ 15 nước châu Âu sẽ được lần lượt ra mắt công chúng tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế từ ngày 13/5. Tại buổi họp báo, Trưởng Phái đoàn EU, đại sứ Bruno Angelet nhấn mạnh điểm nổi bật của chương trình năm nay: “Điều đặc biệt trong chương trình lần này là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một cuộc thi viết đặc biệt, đối tượng hướng đến là giới trẻ Việt, viết về châu Âu, với 3 chủ đề chính là sự đa dạng văn hóa châu Âu, những thành tựu về công nghệ, đổi mới tại châu Âu và quá trình hội nhập tại châu Âu. Tôi rất hy vọng rằng với lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi viết này sẽ là một hoạt động tương tác mới mẻ, thú vị, giúp người Việt trẻ có cơ hội khám phá châu Âu.  Đây sẽ là dấu ấn thú vị trong Chương trình Những ngày châu Âu 2017”

Nền văn hóa truyền thống châu Âu cũng sẽ được thể hiện qua chương trình “Những ngày văn học châu Âu”. Tại đây, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội đọc các tác phẩm mới của một số nước châu Âu được dịch ra tiếng Việt. Với các khán giả yêu sân khấu, chương trình giới thiệu vở kịch “Con chim xanh” và kịch trên màn ảnh “Romeo và Juliet”. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức các hội thảo giáo dục giúp tăng cường và thúc đẩy hợp tác, trao đổi và thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ trong giáo dục giữa các nước châu Âu và châu Á.

Chương trình “Những ngày châu Âu 2017” hứa hẹn sẽ mang tới một loạt các chương trình văn hóa tri thức, mở ra một cuộc hành trình đi vào kho tàng những nền văn hóa phong phú của châu Âu và giới thiệu sự hợp tác đa dạng giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu