Ngày tìm hiểu Việt Nam – nâng cao hiểu biết của bạn bè quốc tế về Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình Tìm hiểu Việt Nam là một trong những hoạt động ngoại giao văn hóa, giúp bạn bè quốc tế thêm hiểu biết về Việt Nam.

Hôm nay, (7/4), tại Bắc Ninh, diễn ra Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2023”. Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Chương trình Ngày tìm hiểu Việt Nam đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các thành viên đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Ngày tìm hiểu Việt Nam – nâng cao hiểu biết của bạn bè quốc tế về Việt Nam - ảnh 1Tranh dân gian Đông Hồ. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chương trình giới thiệu về lịch sử, văn hóa đất nước, con người Việt Nam, cập nhật về các thành tựu kinh tế - xã hội – đối ngoại của đất nước cho các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình, các vị khách mời có nhiều hoạt động tìm hiểu về dân ca quan họ - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận, nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ độc đáo và nghệ thuật múa rối nước Đồng Ngư mang nét văn hóa riêng của vùng đất Kinh Bắc.

Chương trình Tìm hiểu Việt Nam là một trong những hoạt động ngoại giao văn hóa, giúp bạn bè quốc tế thêm hiểu biết về Việt Nam, tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu