Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5)- Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã bắt đầu từ ngày 7/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). 
(VOV5)- Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã bắt đầu từ ngày 7/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). 


Mở đầu cho chuỗi hoạt động của ngày hội là lễ khai mạc không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật đặc trưng dân tộc.  Đó là những món đồ khảm trai, mây tre đan, sành sứ, những món ăn như thắng cố, mèn mén, lợn Mường, lợn quay của người Tày, xôi nếp, đồ uống dân tộc đến những sản vật của đồng bào Thái, Mông, Dao, Tày, Nùng, Mường của các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn, Tuyên Quang… như các loại rau, củ, quả, măng, miến… Ông Nguyễn Đình Lợi, Phó trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết đây là một trong những hoạt động quan trọng, ý nghĩa với mong muốn kết nối các sản vật, ẩm thực, sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc để tạo nên một không gian chợ đầy bản sắc, đồng thời quảng bá các sản phẩm tới đông đảo du khách: “Du khách đến với không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, thủ công truyền thống và sản vật, ẩm thực dân tộc của các dân tộc Việt Nam được thưởng thức, tìm hiểu và trải nghiệm vào hoạt động ấy, có thể sản xuất, nấu nướng để phục vụ cho chính bản thân mình, tham gia trực tiếp tạo sản phẩm chứ không chỉ là thưởng thức”.


Hoạt động giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật đặc trưng dân tộc sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 14/2.

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là dịp gặp mặt giao lưu đoàn kết và tôn vinh văn hoá truyền thống các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Hà Tuấn

Sáng nay (8/2), cũng trong khuôn khổ ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, đã diễn ra chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Ất Mùi 2015. Ban tổ chức sẽ trao 2.000 suất quà cho thương bệnh binh nặng, trẻ em mồ côi, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn do tai nạn, nạn nhân chất độc da cam dioxin… tại Hà Nội, Cao Bằng, Hà Giang và Bắc Ninh


Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động góp phần thể hiện bức tranh văn hóa đa dạng, đặc sắc, đặc biệt là nét độc đáo, đặc trưng ẩm thực truyền thống các dân tộc Việt Nam và qua đó quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu