Nâng cao hình ảnh Việt Nam qua lễ hội Văn hóa và Ẩm thực các Đại sứ quán 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Quầy hàng của Việt Nam được trang trí công phu với một số chất liệu và hình ảnh truyền thống như nón lá và nổi bật là cờ Tổ quốc…được đông đảo thực khách tại Hội chợ khen ngợi.

Ngày 11/6, tại quảng trường Chiến Thắng, Praha, Cộng hòa Séc, diễn ra Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa các Đại sứ quán 2023 do chính quyền Quận Praha 6 phối hợp với Hội chợ nông dân (Farmer’s Market) tổ chức.

Nâng cao hình ảnh Việt Nam qua lễ hội Văn hóa và Ẩm thực các Đại sứ quán 2023 - ảnh 1Quầy hàng của Việt Nam được trang trí công phu với một số chất liệu và hình ảnh truyền thống như nón lá và nổi bật là cờ Tổ quốc. Ảnh: VOV

Lễ hội Văn hóa và ẩm thực các Đại sứ quán là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên tại Cộng hòa Séc với mục đích giao lưu giữa các nền văn hóa và người dân sở tại để có cảm nhận rõ nét hơn về đất nước và con người đến từ nhiều vùng miền trên thế giới. Tham dự Hội chợ năm nay có nhiều gian hàng đại diện từ các Đại sứ quán ở Cộng hòa Séc, trong đó có Việt Nam. 

Quầy hàng của Việt Nam được trang trí công phu với một số chất liệu và hình ảnh truyền thống như nón lá và nổi bật là cờ Tổ quốc…được đông đảo thực khách tại Hội chợ khen ngợi và đón nhận nồng nhiệt. Nhiều khách hàng người Séc bày tỏ sự yêu thích các đối với các món ăn truyền thống Việt Nam nói riêng, đặc biệt là sản phẩm Nón lá của Việt Nam.

Sự tham gia tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại sự kiện năm nay đã góp phần làm phong phú thêm sự đa dạng về ẩm thực và văn hóa của các quốc gia tại Séc đồng thời tận dụng cơ hội để quảng bá ẩm thực, văn hóa, hình ảnh của Việt Nam đến cộng đồng Séc và bạn bè quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu