“Muôn vị nhân gian” của đạo diễn Trần Anh Hùng khởi chiếu tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -“Muôn vị nhân gian” còn hấp dẫn bởi sự tham gia của 2 diễn viên tên tuổi của điện ảnh Pháp - Juliette Binoche và Benoît Magimel.
"The Pot-au-Feu" (Muôn vị nhân gian), bộ phim đem về cho đạo diễn Trần Anh Hùng giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2023, sẽ được chiếu tại các cụm rạp Việt Nam từ ngày 22.3.
“Muôn vị nhân gian” của đạo diễn Trần Anh Hùng khởi chiếu tại Việt Nam - ảnh 1

Phim lấy bối cảnh một vùng quê nước Pháp năm 1885, xoay quanh mối tình lãng mạn giữa nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche) và Dodin (Benoît Magimel) - một chuyên gia ẩm thực với đam mê sáng tạo nên những món ăn trọn vẹn từ hương vị đến hình thức.

Khởi nguồn từ tình yêu ẩm thực để cùng nhau tạo ra nhiều món ăn tinh tế trong suốt 20 năm, thu hút các thực khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức, tình yêu đôi lứa dần nảy nở giữa Eugénie và Dodin.

Tuy nhiên, Eugénie lại là một phụ nữ yêu tự do và chưa sẵn sàng kết hôn với Dodin. Để chinh phục được trái tim của nàng, Dodin đã quyết định vào bếp, lần đầu tiên nấu ăn cho người mình yêu...

Nhân vật Dodin được đạo diễn Trần Anh Hùng lấy cảm hứng từ nhân vật sành ăn giả tưởng Dodin-Bouffant trong tiểu thuyết đình đám “La Vie et la Passion de Dodin-Bouffant, Gourmet” (Cuộc đời và đam mê của người sành ăn Dodin-Bouffant) của nhà văn người Thụy Sĩ Marvel Rouff.

“Muôn vị nhân gian” của đạo diễn Trần Anh Hùng khởi chiếu tại Việt Nam - ảnh 2
Cảnh trong phim “Muôn vị nhân gian”

Để tái hiện những tuyệt tác ẩm thực Pháp chỉn chu nhất, đạo diễn Trần Anh Hùng làm việc với cố vấn Pierre Gagnaire - đầu bếp danh tiếng sở hữu 14 sao Michelin.

“Muôn vị nhân gian” còn hấp dẫn bởi sự tham gia của 2 diễn viên tên tuổi của điện ảnh Pháp - Juliette Binoche và Benoît Magimel. Juliette Binoche từng tham gia hơn 40 bộ phim và nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó có giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Còn Benoît Magimel cũng sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ khi tham gia nghệ thuật từ năm 14 tuổi và giữ vững phong độ diễn xuất hơn 3 thập niên.

Bộ phim “Muôn vị nhân gian” công chiếu lần đầu tháng 5.2023 tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 và nhận tràng vỗ tay dài 7 phút cùng nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình phim và truyền thông quốc tế. Đặc biệt, bộ phim đem về cho Trần Anh Hùng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất.

Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng đã có nhiều tác phẩm ghi dấu ấn như: “Mùi đu đủ xanh” - phim nói tiếng Việt duy nhất vào đề cử chính thức hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của giải thưởng Oscar, “Mùa hè chiều thẳng đứng”, “Và anh đến trong cơn mưa”, “Rừng Na Uy”, “Vĩnh cửu”… 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu