Liên hoan phim Fesbaco lần thứ nhất tại Việt Nam

CTV
Chia sẻ
(VOV5) - FESPACO, Liên hoan Điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969 và diễn ra hai năm một lần tại thủ đô của Buốc-ki-na Pha-xô.

Lần đầu tiên, bức tranh khá đầy đủ về điện ảnh châu Phi được trình chiếu tại Hà Nội. Các Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Vương quốc Ma-rốc, Văn phòng Đại diện châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam mong muốn quảng bá sự đa dạng của nghệ thuật thứ 7 tại Việt Nam.

 Chương trình Giới thiệu Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi tại Ouagadougou (FESPACO - Buốc-ki-na Pha-xô) lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ mang đến cho tín đồ điện ảnh một cơ hội đặc biệt, khám phá bốn tuyệt tác của điện ảnh châu Phi, kể những câu chuyện tại những vùng đất khác nhau của châu lục này: Đêm tàn, nắng rạng (Ma-rốc), Mắt bão (Buốc-ki-na Pha-xô), Félicité (Xê-nê-gan) và Rừng già khoan dung (Ru-an-đa).

Qua những tác phẩm điện ảnh này, chân dung của châu Phi hiện lên đầy kỳ bí,  ngập tràn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tình người ấm áp và hi vọng, nhưng cũng đầy thách thức với những vấn đề về sắc tộc và xã hội.

Bốn bộ phim truyện dài được chọn lọc từ những tác phẩm xuất sắc nhất của các kỳ Liên hoan Phim FESPACO gần đây và đã nhận được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan Phim danh giá trên thế giới.

FESPACO, Liên hoan Điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969 và diễn ra hai năm một lần tại thủ đô của Buốc-ki-na Pha-xô.

11/03/2022: ĐÊM TÀN, NẮNG RẠNG                 

 12/03/2022: MẮT BÃO

13/03/2022: FÉLICITÉ                   

14/03/2022: RỪNG GIÀ KHOAN DUNG

VÀO CỬA TỰ DO, CHIẾU NGUYÊN BẢN, PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG PHÁP                                                                                       19h30, 11-14/03/2022

Tai Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu