Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 với nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội là một trong những sự kiện lớn, được tổ chức hàng năm ở TP.HCM, nhận được sự quan tâm  của người dân và du khách. 

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau - Từ giờ về sau” sẽ diễn ra ngày 9 - 10/3, tại thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội là một trong những sự kiện lớn, được tổ chức hàng năm ở TP.HCM, nhận được sự quan tâm  của người dân và du khách.
Hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại và ẩm thực, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với Nhật Bản. Đồng thời, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm và đẩy mạnh các cơ hội hợp tác kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của hai nước.

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 với nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc - ảnh 1Ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM. Ảnh: Vũ Hường/VOV

Ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, Lễ hội Việt- Nhật năm nay sẽ mang đến nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, như: trải nghiệm các điệu múa truyền thống như Yosako,  thưởng thức các tiết mục J-pop sôi động do nhóm nhạc đến từ Nhật thể hiện, hoạt động Cosplay, khám phá thế giới anime và manga phong phú, các gian hàng của doanh nghiệp Nhật,… : “Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều người dân thành phố tiếp tục quan tâm tham gia vào các hoạt động giao lưu với Nhật Bản, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa người dân hai nước ngày càng sâu sắc hơn”.

Năm ngoái, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 đã được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, thu hút gần 500.000 lượt khách.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu