Lễ hội Oóc om bóc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer

Chia sẻ
(VOV5) - Thông qua lễ hội, tỉnh Sóc Trăng cũng mong muốn tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu hình ảnh về vùng đất, con người Sóc Trăng.

Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 5 đến ngày 11/11/2019) với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc và sôi nổi.

Theo ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Phó trưởng Ban Tổ chức lễ hội, Lễ hội được tỉnh Sóc Trăng tổ chức và duy trì hàng năm nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Sóc Trăng nói riêng và của đồng bào Khmer khu vực đồng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Thông qua lễ hội, tỉnh Sóc Trăng cũng mong muốn tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu hình ảnh về vùng đất, con người Sóc Trăng đến với du khách cả trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: phục dựng Lễ cúng trăng; Hội thi Lôi-protip (thả đèn nước); phục dựng ghe Cà Hâu; Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer; Ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”; Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù-kê khu vực Đồng bằng sông Cửu Long... Điểm nhấn của Lễ hội chính là Giải Đua ghe ngo với 2 nội dung thi đấu 1.000m đối với nữ, 1.200m đối với nam, diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/11.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu