Lễ hội ẩm thực “Non sông Thống nhất” là điểm nhấn đặc sắc trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) diễn ra tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn năm nay.
Tại họp báo diễn ra chiều 19/4, bà Vũ Thị Hương Giang, Giám đốc Thảo Cầm Viên, cho biết: lễ hội lần này được tổ chức với quy mô lớn, gồm hơn 50 gian hàng giới thiệu 149 món bánh truyền thống của ba miền đất nước, qua đó góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc trưng của mỗi vùng miền. Hành trình khám phá ẩm thực Việt sẽ được bố trí thành 3 khu vực Huế - Sài Gòn – Hà Nội với những món bánh truyền thống của từng vùng.
Lễ hội ẩm thực là điểm nhấn trong hoạt động dịp lễ 30/4 sắp tới tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: T.T/VOV |
Lễ hội bắt đầu từ ngày 26/4 đến 01/5. Bà Vũ Thị Hương Giang cho biết thêm: "Với chủ đề “Non sông thống nhất”, chúng tôi lấy điểm nhấn của lễ hội là món ăn phải thể hiện đặc trưng vùng miền ở Bắc – Trung - Nam. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ nhân dân gian, họ trực tiếp làm bánh tại chỗ và giới thiệu với du khách".
Dịp lễ này, tại Thảo Cầm Viên có nhiều chương trình mới lạ phục vụ du khách, như: lễ thôi nôi hươu cao cổ; biểu diễn tập tính thú: cho hồng hạc ăn dế, cho cá sấu ăn, vượn và chim nước săn mồi, kiểm tra răng miệng và tắm cho voi, hà mã…; du khách cũng được tương tác trực tiếp với hươu, nai…
Khu vườn bướm ở Thảo Cầm Viên được các bé yêu thích. Ảnh: T.T/VOV |
Ngoài ra, Bảo tàng động – thực vật vừa được mở cửa trở lại cũng hứa hẹn là điểm đến thú vị. Với diện tích gần 800m2, đây là nơi trưng bày hơn 1.000 mẫu thực vật đa dạng, quý hiếm; lưu giữ trên 500 mẫu vật nhồi bông, mẫu xương… thuộc các lớp thú, chim, bò sát, lưỡng cư, cá và côn trùng. Đặc biệt là bộ sưu tập mẫu vật lớn như voi châu Á, hươu sao, cá sấu nước mặn lớn nhất Việt Nam dài gần 5m.