Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho thiết kế sáng tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu đề cập nguồn lực văn hóa, việc khai thác nguồn lực cho thiết kế sáng tạo, những giải pháp để thúc đẩy phát triển Thành phố sáng tạo.

Kế hoạch hành động và cơ chế chính sách của Hà Nội để thúc đẩy thành phố sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế được thành phố đặt ra từ lâu và một lần nữa được đề cập tại hội thảo “Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực văn hóa Thủ đô”, diễn ra tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 28/11.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho thiết kế sáng tạo  - ảnh 1Khách thưởng lãm các tác phẩm tại Con đường nghệ thuật Phúc Tân - một không gian sáng tạo cộng đồng tại Hà Nội. Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN

Hội thảo do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của các chuyên gia uy tín, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các không gian sáng tạo văn hóa và một số trường đại học trên địa bàn Thủ đô.

Tại hội thảo, các đại biểu đề cập nguồn lực văn hóa, việc khai thác nguồn lực cho thiết kế sáng tạo, những giải pháp để thúc đẩy phát triển Thành phố sáng tạo, hiện thực hóa các sáng kiến khi Hà Nội tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO và những cơ chế chính sách của Hà Nội để kế hoạch hành động đạt hiệu quả cao.

Hội thảo “Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực văn hóa Thủ đô” nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thiết kế Việt Nam 2021 do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức, diễn ra từ ngày 27/11 đến 3/12.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu