Khai mạc Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV – 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV – 2019 tại Hà Nội là sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và giới thiệu bản sắc văn hóa của các nước trên thế giới. 

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019 khai mạc tối 4/10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), với sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ các ban, ngành, các nghệ sỹ trong nước và quốc tế. Liên hoan do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV – 2019 - ảnh 1 Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa và cúp lưu niệm cho các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. 

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV – 2019 tại Hà Nội là sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và giới thiệu bản sắc văn hóa của các nước trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sỹ trong nước và quốc tế thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật sân khấu của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới. Liên hoan sẽ mang lại cơ hội cho sân khấu Việt Nam giao lưu, học hỏi với các đoàn nghệ thuật quốc tế, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, đáp ứng sự mong mỏi của khán giả.

Khai mạc Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV – 2019 - ảnh 2 Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019 đã chính thức được khai mạc vào tối 4/10 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019 sẽ diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 13/10 tại Hà Nội, với sự tham gia của 7 đoàn nghệ thuật quốc tế, gồm: Hungary, đoàn Israel, đoàn Ấn Độ, đoàn Hàn Quốc, đoàn Trung Quốc, đoàn Singapore và đoàn Hy Lạp.  

Nước chủ nhà Việt Nam có 14 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập tham gia, gồm các vở: Nhật thực, Mơ Rồng, Hà Nội của những giấc mơ, Thân phận nàng Kiều, Hai mươi, Niềm khát, Sự sống, Cậu Vanya, Ngàn năm mây trắng, Nỗi u sầu, Huyền thoại Gò Rồng Ấp, Nữ ca sỹ hói đầu, Dưới nước là cát, Câu Kiều ru một đời người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu