Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội gồm những chương trình đặc sắc: Pháo hoa, vũ hội valse, trình diễn pha chế, biểu diễn đi cà kheo Bỉ, trượt patin nghệ thuật cùng rất nhiều trò chơi thú vị.

Tối qua (6/10), tại Hải Phòng, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ (B.Fest) 2023. Đây là lần thứ 3 lễ hội được tổ chức và là hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ (1973-2023).

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023  - ảnh 1Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van Den Bossche khẳng định lễ hội là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động phong phú kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Bỉ và Việt Nam - Ảnh: Thanh Nga/VOV

Lễ hội, diễn ra trong ba ngày (từ 6-8/10), gồm những chương trình đặc sắc: Pháo hoa, vũ hội valse, trình diễn pha chế, biểu diễn đi cà kheo Bỉ, trượt patin nghệ thuật cùng rất nhiều trò chơi thú vị. Không gian lễ hội được thiết kế lấy cảm hứng từ tượng đài Atomium nổi tiếng của Bỉ, thu hút người dân, du khách check-in và thưởng lãm.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023  - ảnh 2Du khách và người dân thưởng thức ẩm thự và bia Bỉ, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại - Ảnh: Thanh Nga/VOV

Người dân và du khách còn có dịp thưởng thức văn hóa ẩm thực trứ danh của Bỉ với gần 30 loại bia thuộc các phong cách bia Bỉ khác nhau và các món ăn truyền thống đậm chất Bỉ. Khách đến với lễ hội sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử nguồn gốc bia Bỉ cũng như lý do vì sao bia Bỉ được yêu thích và vinh danh trên toàn thế giới, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc-UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu