Hội nghị các nhà Khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 3/11, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức “Hội nghị các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ lần 2”.
(VOV5) - Sáng 3/11, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức “Hội nghị các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ lần 2”. Hội nghị là dịp để cán bộ trẻ ở các trường đại học và đơn vị nghiên cứu VN giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền khoa học, công nghệ của Việt Nam trong tương lai. Hội nghị các nhà Khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ  - ảnh 1


Tại Hội nghị lần này, Ban tổ chức đã nhận được hơn 270 công trình khoa học của các nhà khoa học trẻ, tập trung nghiên cứu nhiều lĩnh vực như: Công nghệ nano, khoa học vật liệu, Công nghệ hóa học và các ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm.... Tham gia hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Trường Đại học khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), cho biết: “Hội nghị khoa học trẻ này là sân chơi rất bổ ích giúp các  nhà khoa học trẻ trao đổi kinh nghiệm.  Tôi thấy hội nghị thu hút nhiều nhà khoa học trẻ trong nước tham gia với các hướng đề tài đa dạng phong phú. Có thể bước đầu chưa có ứng dụng vào thực tế nhưng là bước đệm để có sự liên kết để làm những đề tài đưa vào thực tế.”./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu