Hai nhà văn Việt Nam giành Giải thưởng văn học ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Hai tác giả của Việt Nam sẽ tham dự bằng hình thức trực tuyến lễ trao giải thưởng dự kiến diễn ra đầu năm 2022 tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Theo tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, hai tác giả Việt Nam đã được chọn nhận Giải thưởng văn học ASEAN do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức dành cho các nhà văn, nhà thơ xuất sắc của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Đó là nhà thơ Trần Quang Đạo, đoạt Giải thưởng văn học ASEAN năm 2019, với tập thơ “Bay trong mơ” và nhà văn Võ Khắc Nghiêm, đoạt Giải thưởng văn học ASEAN năm 2020, với tiểu thuyết “Thị Lộ chính danh”.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Giải thưởng văn học ASEAN năm 2019 và 2020 được xét chung một lần. Hai tác giả của Việt Nam sẽ tham dự bằng hình thức trực tuyến lễ trao giải thưởng dự kiến diễn ra đầu năm 2022 tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Ngày 25/9, Ban Tổ chức có hoạt động giao lưu trực tuyến với các tác giả đoạt giải. Theo đó, hai tác giả của Việt Nam cùng với các tác giả đoạt giải của nước khác đã đọc trích đoạn tác phẩm của mình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu