Giao lưu Mỗi đứa trẻ là một triết gia nhân dịp bộ sách Thưởng thức triết học

Thu Hồng
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình mang đến không gian để bạn đọc trẻ cùng lắng nghe những chia sẻ và bàn luận với các khách mời về giá trị của triết học trong cuộc sống đương đại

Chiều 20/4, tại Hồ Văn – Văn Miếu, Hà Nội, trong khuôn khổ Hội sách Chào mừng ngày Sách & Văn hóa đọc Việt Nam, 2024, nhân dịp bộ sách Thưởng thức triết học ra mắt độc giả Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề Mỗi đứa trẻ là một triết gia.

Chương trình có chủ đề Mỗi đứa trẻ là một triết gia mang đến không gian để bạn đọc cùng lắng nghe những chia sẻ và bàn luận với các khách mời về giá trị của triết học trong cuộc sống đương đại, cũng như gợi mở các con đường để đưa triết học đến gần hơn với các bạn thanh thiếu niên – nhi đồng.

Giao lưu Mỗi đứa trẻ là một triết gia nhân dịp bộ sách Thưởng thức triết học - ảnh 1

Chương trình giao lưu tập trung vào các chủ đề:Xây dựng con đường khám phá thích hợp nhằm giúp trẻ nhận thức và lí giải các vấn đề xã hội mang đậm tính đương đại như niềm tin, cách đối nhân xử thế, chiến tranh – hòa bình,…; Góp phần phát triển tư duy phản biện và khả năng bày tỏ quan điểm cá nhân;  Gợi mở hướng ứng xử đúng đắn, nhân văn và khoan dung cho trẻ, giúp trẻ nhận thức vai trò của bản thân trong xã hội.

Giao lưu Mỗi đứa trẻ là một triết gia nhân dịp bộ sách Thưởng thức triết học - ảnh 2

Bộ sách Thưởng thức triết học nằm trong chương trình đào tạo dịch giả trẻ của Viện Pháp, TS. Trần Văn Công và Dịch giả Phùng Hồng Minh là một trong những chuyên gia đào tạo cho các dịch giả trẻ trong khuôn khổ chương trình này.

Giao lưu Mỗi đứa trẻ là một triết gia nhân dịp bộ sách Thưởng thức triết học - ảnh 3

Bộ sách Thưởng thức triết học được thiết kế để khai thác bản năng triết học tự phát trong mỗi người và phát triển nó thông qua những câu chuyện trong tình huống quen thuộc của cuộc sống. Thưởng thức triết học không phải bộ sách triết học khô khan, với đủ những thuật ngữ rắc rối, “xoắn não”, mà là một bộ sách tranh hài hước, nhẹ nhàng, đơn giản, thích hợp với mọi lứa tuổi đọc để cùng ngồi lại và bày tỏ suy tư, suy ngẫm các vấn đề trong xã hội đương đại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu