Dự kiến có 48 đội ghe Ngo tham gia lễ hội Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Trong khuôn khổ lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. 

Dự kiến có 48 đội ghe Ngo tham gia lễ hội Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2020 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 30-31/10. Lễ hội được tổ chức tại thành phố Sóc Trăng. Theo kế hoạch dự kiến, giải sẽ có 48 đội ghe Ngo tham dự.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động như: Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm Ocop và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng, nhằm quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm Ocop; tổ chức “Kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu Dù Kê” và công bố Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật trình diễn dân gian Nhạc Ngũ Âm và Múa Rom Vong của người Khmer tỉnh Sóc Trăng, Phục dựng Lễ Cúng Trăng. 

Ông Lâm Sách, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe Ngo là một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer. Hàng năm cứ đến tháng 10 âm lịch, nhất là đến gần ngày rằm, thì bà con Khmer đều có sự chuẩn bị cho lễ hội này. Các lễ hội hàng năm đều được tổ chức cũng khá là chu đáo. Đặc biệt là có sự quan tâm về vật chất, về tinh thần đối với đồng bào, đảm bảo cho đồng bào chúng ta có cuộc sống cải thiện, ấm no hơn".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu