Đồng bào các dân tộc Việt Nam với chuỗi hoạt động “Tháng Năm nhớ Bác”

Chia sẻ
(VOV5) - Tại các chương trình, đồng bào các dân tộc sẽ trình diễn chương trình dân ca dân vũ “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ”.

Chuỗi hoạt động với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trong suốt tháng 5/2023. Đây là các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2023).

Đồng bào các dân tộc Việt Nam với chuỗi hoạt động “Tháng Năm nhớ Bác”  - ảnh 1Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm nông dân tỉnh Bắc Kạn đang thu hoạch lúa mùa năm 1950. Ảnh tư liệu: TTXVN

Nhân dịp này, Ban Tổ chức tiếp tục phát huy bộ hiện vật là 92 tấm pa nô của Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Cùng với đó là trưng bày khoảng 30 bức ảnh khắc họa rõ nét về cuộc đời, sự nghiệp cũng như tình cảm của Bác Hồ kính yêu với cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Phần này sẽ có sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh, tạo không gian giới thiệu sinh động tới du khách về Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ban Tổ chức tiến hành vận động sưu tầm, hiến tặng tư liệu, hiện vật, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng bào các dân tộc Việt Nam với chuỗi hoạt động “Tháng Năm nhớ Bác”  - ảnh 2Đồng bào quây quần ôn lại những câu chuyện về Bác Hồ với các dân tộc là một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động "Tháng Năm nhớ Bác". Ảnh: cand.com.vn

Tại các chương trình, đồng bào các dân tộc sẽ trình diễn chương trình dân ca dân vũ “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ” với các ca khúc, biểu diễn nhạc cụ, điệu múa ca ngợi Bác Hồ, quê hương Tây Nguyên cũng như làm nổi bật những tình cảm của Bác dành cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu