Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng cầu Quốc thái dân an

Chia sẻ
(VOV5) -  Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng cũng là sự kiện quan trọng kỷ niệm 1056 năm Đinh Bộ Lĩnh ((24-979) lên ngôi Hoàng đế.

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện tại Lễ hội Hoa Lư năm 2024, tối qua (14/4), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), diễn ra Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng cầu Quốc thái dân an.

Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng cầu Quốc thái dân an - ảnh 1Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng cầu Quốc thái dân an tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), ngày 14/4/2024. Ảnh: phatsuonline.vn

Đại lễ được mở đầu bằng các nghi lễ truyền thống của Phật giáo để tưởng nhớ tới công đức của các chư vị tiên đế, các bậc tiền bối, tưởng nhớ đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng cũng là sự kiện quan trọng kỷ niệm 1056 năm Đinh Bộ Lĩnh ((24-979) lên ngôi Hoàng đế, thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt (968-1054), Nhà nước trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam.

Sau các nghi thức truyền thống, các đại biểu cùng các tăng ni, phật tử, nhân dân và du khách thập phương thực hiện nghi thức thả hoa đăng trên dòng sông Sào Khê đoạn chảy qua sân khu di tích để cùng cầu mong nhà nhà có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, Quốc gia hưng thịnh.

Lễ hội Hoa Lư năm 2024 được tỉnh Ninh Bình tổ chức từ ngày 17 đến 19/4 (mùng 9 đến 11/3 âm lịch).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu