Công tác thông tin đối ngoại trong bối cảnh ứng dụng mạng xã hội

Chia sẻ
(VOV5)  - Chiều 25/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học“Công tác thông tin đối ngoại trong bối cảnh ứng dụng mạng xã hội ở Việt Nam”.
(VOV5) - Chiều 25/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học“Công tác thông tin đối ngoại trong bối cảnh ứng dụng mạng xã hội ở Việt Nam”.


Công tác thông tin đối ngoại trong bối cảnh ứng dụng mạng xã hội - ảnh 1
Ảnh: tuyengiao.vnTại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học cho rằng: thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng trong công tác tuyên truyền và tư tưởng của Đảng và Nhà nước ta. Qua đó, góp phần tạo môi trường, điều kiện trong nước và quốc tế thuận lợi để giữ vững ổn định chính trị-xã hội, bảo vệ và phát triển đất nước. Đối với công tác thông tin đối ngoại hiện nay đang có nhiều cơ hội thuận lợi, song cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.


Nhiều đại biểu cho rằng để phát huy những ưu thế mạng xã hội trong công tác thông tin đối ngoại, Nhà nước cần quản lý hiệu quả bằng các chính sách, giải pháp, chương trình, hành động, đảm bảo an ninh trên mạng intenet nói chung và mạng xã hội nói riêng. Xây dựng kho dữ liệu điện tử về thông tin đối ngoại quốc gia bao gồm những thông tin đầy đủ, chính thức, có hệ thống liên quan đến thông tin đối ngoại Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, xây dựng hệ thống giám sát, thu thập thông tin trên internet và mạng xã hội nhằm phục vụ hiệu quả cho các cơ quan chức năng trong việc nắm bắt tình hình dư luận trên internet và mạng xã hội liên quan đến công tác đối nội đối ngoại của đất nước. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu