Chương trình Giới thiệu Liên hoan Phim FESPACO lần thứ 2 tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - 5 bộ phim của điện ảnh Châu Phi từng nhận được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan Phim danh giá trên thế giới sẽ được trình chiếu tại Hà Nội

Chương trình Giới thiệu Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi tại Ouagadougou (FESPACO) tại Hà Nội lần thứ 2 sẽ khai mạc ngày 26/6 tại Viện Phim Việt Nam, 523 Kim Mã, Hà Nội, tiếp theo thành công của chương trình Giới thiệu Liên hoan Phim FESPACO lần thứ nhất diễn ra vào tháng 3/2022.

Chương trình Giới thiệu Liên hoan Phim FESPACO lần thứ 2 tại Việt Nam - ảnh 1

Chương trình do Đại sứ quán Vương quốc Ma-rốc, Văn phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, Viện Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức.  FESPACO là Liên hoan Điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969 và diễn ra hai năm một lần tại thủ đô của Buốc-ki-na Pha-xô.

Từ ngày 26 đến ngày 30/6/2023, các tín đồ điện ảnh ở Hà Nội sẽ khám phá châu Phi với các chuyến du ngoạn tại Ma-rốc và Bờ Biển Ngà, phiêu du tới Cộng hòa Haiti ở khu vực Ca-ri-bê, trước khi đặt chân tới thủ đô Bruxelles, để hiểu hơn hiện thực cuộc sống thường nhật, mối giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, sự phát triển của cá nhân trước lịch sử đau thương của gia đình hay dân tộc, ở những nơi chốn này.

Năm bộ phim truyện dài sẽ được trình chiếu tại Viện Phim Việt Nam. Các tác phẩm điện ảnh này đều nhận được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan Phim danh giá khắp nơi trên thế giới.

Trong chương trình lần lượt các buổi tối từ 19h30 sẽ có các phim Thiên mã (Ma-rốc) ; Đêm của các vị Vua (Pháp, Ca-na-đa, Bờ biển Ngà, Xê-nê-gan), Khiêu vũ trong làn bụi (Bờ biển Ngà) ; Freda (Haiti); Mặt trời (Bỉ).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu