Cam kết quốc tế của Việt Nam hướng tới phát triển hệ sinh thái văn hóa bao trùm và bền vững

Chia sẻ
(VOV5) -  Đoàn Việt Nam đã cung cấp thông tin về nỗ lực quốc gia về việc sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ, với một số điểm mới về quyền tự bảo vệ, trách nhiệm pháp lý về quyền tác giả,...

Từ ngày 06-08/06, tại trụ sở UNESCO (thủ đô Paris), diễn ra Kỳ họp lần thứ 9 Đại hội đồng Công ước về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Kỳ họp diễn ra dưới sự chủ trì và điều hành của Đại sứ, Trưởng Đại diện Phái đoàn Thường trực Panama bên cạnh UNESCO Elia Del Carmen Guerra Jurado. Việt Nam, Bỉ, Rumani và Nigeria đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng.

Cam kết quốc tế của Việt Nam hướng tới phát triển hệ sinh thái văn hóa bao trùm và bền vững - ảnh 1Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 9 Đại hội đồng Công ước về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa, diễn ra từ ngày 6-8/6 tại trụ sở UNESCO (Paris). Ảnh: Khải Hoàn/ nhandan.vn

Phát biểu tại kỳ họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân nhấn mạnh Việt Nam chú trọng bảo đảm quản lý Công ước, triển khai hiệu quả các ưu tiên chiến lược, trong đó có môi trường số, địa vị của nghệ sĩ, cũng như các ưu tiên toàn cầu mà cơ quan Liên hợp quốc này đang hướng tới, như bình đẳng giới và các quốc đảo nhỏ đang phát triển. Cùng với đó, Việt Nam cam kết chung tay với các quốc gia thành viên và các đối tác nhằm phát huy sức mạnh của văn hóa và sáng tạo vì sự tự cường và phát triển bền vững.

Tiếp đó, tại phiên làm việc về thực hiện Công ước trong môi trường số, Đoàn Việt Nam đã cung cấp thông tin về nỗ lực quốc gia về việc sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ, với một số điểm mới về quyền tự bảo vệ, trách nhiệm pháp lý về quyền tác giả, quyền liên quan đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian, biện pháp công nghệ bảo vệ quyền, thúc đẩy hoạt động thực thi quyền trên môi trường số.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu