Biệt thự cổ thời Pháp sau khi được trùng tu mở cửa đón khách tham quan

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Trùng tư biệt thự này là dự án hợp tác giữa vùng Ile de France - Thủ đô Paris (Pháp) và Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) về bảo tồn và phát huy di sản đô thị. 

Sau gần 2 năm trùng tu, từ hôm nay (26/1), biệt thự cổ thời Pháp địa chỉ 49 Trần Hưng Đạo - 46 phố Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chính thức đón khách tham quan.

Biệt thự cổ thời Pháp sau khi được trùng tu mở cửa đón khách tham quan - ảnh 1Toàn cảnh biệt thự. Ảnh: VOV5/Ngọc Anh

Trùng tư biệt thự này là dự án hợp tác giữa vùng Ile de France - Thủ đô Paris (Pháp) và Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) về bảo tồn và phát huy di sản đô thị.
Dự án khởi công trung tu, sửa chữa từ tháng 2/2022 và đến nay đã hoàn thành. Ngôi biệt thự hai tầng với diện tích hơn 170 m2, nằm trên khuôn viên gần 1000 m2, là một trong số rất ít biệt thự của Hà Nội còn lại với sân vườn rộng.

Biệt thự cổ thời Pháp sau khi được trùng tu mở cửa đón khách tham quan - ảnh 2Khách mời, đại biểu xem trưng bày. Ảnh: VOV5/Ngọc Anh

Nơi đây sẽ trở thành trung tâm giao lưu văn hóa phố cũ. Năm 2024, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện tại biệt thự cổ này. Để giúp công chúng biết phần nào về việc trùng tu biệt thự, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Cơ quan hợp tác quốc tế vùng Ile-de-France PRX đã thực hiện trưng bày giới thiệu về quá trình trùng tu ngôi biệt thự; một số bản đồ minh chứng thời gian ra đời của ngôi biệt thự; các bản vẽ kiến trúc; một số vật liệu và kỹ thuật xây dựng được phát hiện trong quá trình trùng tu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu