Sẽ thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế trong 2 năm

Chia sẻ
(VOV5) - Bắt đầu từ 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e - visa) cho du khách quốc tế đến Việt Nam. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm từ năm 2017 – 2018.

(VOV5) - Bắt đầu từ 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e - visa) cho du khách quốc tế đến Việt Nam. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm từ năm 2017 – 2018. Thông tin trên do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/11 tại Hà Nội. 


Theo đó, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng nhằm công khai, minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi, hạn chế các chi phí trung gian. Thời gian xem xét cấp visa điện tử là 3 ngày; thời hạn của visa là 30 ngày, rất thuận lợi cho khách đi du lịch dài ngày ở Việt Nam. Để làm được visa điện tử, du khách cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống. 

Sẽ thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế trong 2 năm  - ảnh 1
Thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế từ ngày 1/1/2017. Ảnh minh họa: MK Smart


Cũng trong buổi họp báo, Tổng cục Du lịch công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn . Website này là kết quả của quá trình phối hợp giữa Tổng cục Du lịch với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) nhằm triển khai chương trình e- marketing cho du lịch Việt Nam với nền tảng là website và các công cụ mạng xã hội khác. Kinh phí triển khai hoạt động này được huy động từ các doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Việt Nam, hình thành quỹ cho chương trình e- marketing, trong đó có xây dựng website. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu