Hội nghị Codex quốc tế về vệ sinh thực phẩm

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 11/11, Ủy ban Codex Việt Nam (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam), Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Codex quốc tế (CAC) và Văn phòng Codex Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về vệ sinh thực phẩm lần thứ 45, với sự tham gia của 250 đại biểu đến từ gần 100 quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế, các quan sát viên của Ủy ban Codex quốc tế.

(VOV5) - Ngày 11/11, Ủy ban Codex Việt Nam (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam), Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Codex quốc tế (CAC) và Văn phòng Codex Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về vệ sinh thực phẩm lần thứ 45, với sự tham gia của 250 đại biểu đến từ gần 100 quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế, các quan sát viên của Ủy ban Codex quốc tế.

Hội nghị diễn ra từ ngày 11 - 15/11 với 2 cuộc họp nhóm và 11 nội dung họp toàn thể.

Các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung kỹ thuật cụ thể như: Hướng dẫn kiểm soát bệnh ký sinh trùng lây sang người trong thịt; quy phạm thực hành vệ sinh đối với gia vị và rau thơm sấy khô; dịch bệnh, kiểm soát các bệnh ký sinh trùng và sự cần thiết soát xét Quy phạm thực hành vệ sinh đối với rau quả tươi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu