Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Bính Thân

Chia sẻ
(VOV5) - Bên cạnh tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất thực phẩm, các địa phương cũng đẩy nhanh việc chứng nhận các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 
(VOV5) - Bên cạnh tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất thực phẩm, các địa phương cũng đẩy nhanh việc chứng nhận các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 


Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Bính Thân - ảnh 1


“Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản dịp Tết nguyên đán Bính Thân” là nội dung chính tại buổi họp báo thường kỳ tháng 11 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chiều 7/12 tại Hà Nội.


Đại diện Cục Thú y và Cục Trồng trọt cho biết nếu không có bất thường về thời tiết và diễn biến dịch bệnh phức tạp nhìn chung nguồn cung đáp ứng đủ. Người chăn nuôi đang tích cực mở rộng đàn. Chăn nuôi trâu, bò phát triển ổn định, đàn bò sữa tiếp tục phát triển tốt; chăn nuôi gia cầm với quy mô lớn, an toàn dịch bệnh được các địa phương chú trọng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương triển khai xây dựng chuỗi sản xuất, cửa hàng rau sạch, các phiên chợ thực phẩm an toàn tới người dân.


Bên cạnh tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất thực phẩm, các địa phương cũng đẩy nhanh việc chứng nhận các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hiện nông dân đang tích cực sản xuất vụ Đông, trong đó đặc biệt là các loại rau màu. Nếu thời tiết không có biến động bất thường, khả năng khan hiếm rau rất khó xảy ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu