Các nhà khoa học trẻ Việt Nam tham dự hội nghị toàn cầu tại Singapore

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị năm nay trao đổi những thành tựu khoa học và công nghệ mới nhất và thảo luận giải pháp cho các thách thức toàn cầu.

(VOV5) - Hội nghị các nhà Khoa học trẻ Toàn cầu (GYSS) lần thứ hai đang diễn ra tại tại Singapore từ ngày 19-24/1 với sự tham dự của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu, Mỹ và Australia. Việt Nam có 8 tiến sĩ và nghiên cứu sinh được mời tham dự sự kiện này.



Các nhà khoa học trẻ Việt Nam tham dự hội nghị toàn cầu tại Singapore - ảnh 1
Các nhà khoa học Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà Khoa học trẻ Toàn cầu. (Ảnh: Kim Yến/Vietnam+)


Hội nghị năm nay trao đổi những thành tựu khoa học và công nghệ mới nhất và thảo luận giải pháp cho các thách thức toàn cầu. Nhiều cuộc tọa đàm giữa các nhà khoa học xuất sắc hàng đầu thế giới với thành viên của các trường đại học, viện nghiên cứu - giáo dục và cơ quan nhà nước và công chúng Singapore sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị.


Bên lề hội nghị còn có cuộc thi dành cho các nhà khoa học trẻ mang tên "Singapore Challenge 2014" về các ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong việc giải quyết những thách thức đối với sự phát triển của các thành phố trong tương lai. "Singapore Challenge 2014" nhận được 35 đề xuất của các nhà khoa học trẻ, trong đó có 1 đề xuất của Việt Nam./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu