Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình “ Vui Xuân Quý Tỵ 2013”

Chia sẻ
(VOV5) - Nhiều phong tục, nghi lễ đón Tết truyền thống của các dân tộc sẽ cùng hội tụ trong chuỗi hoạt động “Vui Xuân Quý Tỵ 2013” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

(VOV5) -  Nhiều phong tục, nghi lễ đón Tết truyền thống của các dân tộc sẽ cùng hội tụ trong chuỗi hoạt động “Vui Xuân Quý Tỵ 2013” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Chương trình kéo dài từ ngày 23 tháng Chạp (ngày 03/02) đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng (17/02).

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình “ Vui Xuân Quý Tỵ 2013” - ảnh 1
Xin chữ lấy may đầu Xuân. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Vào ngày 23 tháng Chạp, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến phong tục dựng cây nêu và lễ cúng Ông Công-Ông Táo tại khu nhà Việt của Bảo tàng. Lễ dựng cây nêu do những người dân đến từ huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thực hiện. Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham dự vào nhiều hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống của ngày Tết Nguyên đán như viết thư pháp, vẽ tranh Đông Hồ và thưởng thức nghệ thuật múa rối nước. Điểm nhấn của chương trình “Vui Xuân Quý Tỵ 2013” là du khách sẽ được trực tiếp xem các công đoạn chế biến và thưởng thức những món ăn tiêu biểu của đồng bào các dân tộc xứ Tày, xứ Lạng với nhiều đặc sản như thắng cố, cơm lam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu