Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Phát triển điểm đến xanh, thân thiện môi trường

Chia sẻ
(VOV5) - Tuần lễ không chỉ là những hoạt động vui chơi, giải trí mà còn truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, phù hợp với xu hướng du lịch xanh của thế giới.

Hôm nay (4/12), Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 với chủ đề  “Xanh trên mỗi hành trình”, tại khu vực Bưu điện Trung tâm Thành phố, Quận 1.

Tuần lễ không chỉ là những hoạt động vui chơi, giải trí mà còn truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, phù hợp với xu hướng du lịch xanh của thế giới. Đặc biệt, tại lễ phát động có sự tham gia của hơn 100 Đại sứ Tuần lễ Du lịch là những cá nhân có uy tín trên nhiều lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh cùng các hoa hậu là đại diện cho sắc đẹp của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, chung tay truyền cảm hứng về du lịch xanh.

Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Phát triển điểm đến xanh, thân thiện môi trường - ảnh 1Các đại sứ diễu hành và tham quan TP.HCM trên xe buýt 2 tầng.
Ảnh: VOV

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 (diễn ra trong 7 ngày từ 4/12 - 10/12) có nhiều hoạt động đáng chú ý, như: Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank; Chương trình công bố sản phẩm du lịch mới của quận/huyện và tour kích cầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; hoạt động trải nghiệm khám phá Thành phố qua nghệ thuật Doodle; hoạt động đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch...

Cùng thời điểm này, tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đồng loạt diễn ra đa dạng hoạt động hưởng ứng cho Tuần lễ; trong đó có các tiểu cảnh, không gian du lịch thu hút người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh, hoạt động vui chơi, giải trí, nghệ thuật dân gian, thư pháp, giao lưu văn hóa, văn nghệ, đờn ca tài tử.

Dịp này, Ban Tổ chức đã vận động cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, du khách trong và ngoài nước cùng chung tay xây dựng thành phố sạch và xanh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu