Thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa người dân Hà Nội và các nước châu Âu

Chia sẻ
(VOV5) -  Tối 04/05, tại Hà Nội, kỷ niệm Ngày châu Âu (09/05), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với Đại sứ quán các quốc gia thành viên và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tổ chức Chương trình "Những ngày châu Âu 2018" tại Hà Nội. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sự kiện này sẽ mang đến cho người dân Thủ đô và du khách một không gian văn hóa ý nghĩa và sống động vào dịp cuối tuần.

 Thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa người dân Hà Nội và các nước châu Âu  - ảnh 1Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chào mừng "Những ngày Châu Âu 2018" được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN  

Ông Nguyễn Đức Chung mong muốn Phái đoàn Liên minh châu Âu cùng các Đại sứ sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự, từ đó thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân Hà Nội và các nước châu Âu trong tương lai. 

Điểm nhấn đặc biệt trong "Những ngày châu Âu 2018" là Chương trình "Ngôi làng châu Âu", mang đậm nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của châu Âu từ nghệ thuật, ẩm thực đến phong cách sống và diễn ra ngay tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong ba ngày từ ngày 04- 06/05.

Khách tham quan tới "Ngôi làng châu Âu" sẽ có cơ hội trải nghiệm một không khí châu Âu qua 30 sự kiện phong phú từ hòa nhạc, thể thao, chương trình biểu diễn văn hóa, thời trang, tới các trò chơi sáng tạo dành cho trẻ em.

Bên cạnh đó, sẽ có Chương trình Những ngày sách châu Âu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, do các Viện Văn hóa Quốc gia của Liên minh châu Âu (EUNIC) và Phái đoàn EU đồng tổ chức. Tại các sự kiện, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá các cuốn sách mới từ Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hòa Czech, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Italy và Bỉ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu