Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội áo dài lần thứ 8

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 6/3, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ diễu hành áo dài với sự tham gia của gần 2000 người.

Tối 5/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa gắn liền với bộ quốc phục kéo dài từ nay đến hết 15/4.

Trong đêm khai mạc, công chúng được chiêm ngưỡng gần 600 bộ áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng, thể hiện 4 chủ đề chính: Cội nguồn, Thăng hoa, Hội nhập và Thành phố tôi yêu. Trong đó, bộ sưu tập “Thành phố tôi yêu” là hình ảnh sống động của Thành phố Hồ Chí Minh với những điểm đến du lịch nổi tiếng, công trình kiến trúc mới, công nghệ hiện đại.

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội áo dài lần thứ 8 - ảnh 1Khán giả đã được chiêm ngưỡng gần 600 bộ áo dài từ các bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng. ảnh: VOV

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay góp phần khẳng định quyết tâm của thành phố trong việc khôi phục và phát triển sau dịch bệnh, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế một Thành phố sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn, an toàn, hướng đến xây dựng hình ảnh “đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á”.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Lễ hội Áo dài năm nay chúng tôi tổ chức với hình thức và quy mô mới. Nếu những năm trước chỉ diễn ra trong 1-2 ngày thì năm nay diễn ra trong nhiều tháng để có nhiều người cùng đồng hành, cùng hưởng ứng và lan tỏa. Năm nay chúng tôi cũng có nhiều nét mới, không chỉ truyền tải ở trong nước mà chúng tôi muốn có thông điệp đưa ra thế giới về nét đẹp của áo dài Việt Nam."

Sau đêm khai mạc, các chuỗi sự kiện tiếp theo của Lễ hội Áo dài sẽ tiếp tục được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến du lịch, khu vực sinh hoạt cộng đồng, trường học…tạo điều kiện để đông đảo người dân và du khách cùng tham gia.

Sáng 6/3, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ diễu hành áo dài với sự tham gia của gần 2000 người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu