Techfest Việt Nam 2019: Cơ hội chia sẻ và liên kết của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Techfest Việt Nam 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long từ ngày 4-6/12 thu hút khoảng 6.000 đại biểu, chuyên gia đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Techfest Việt Nam 2019: Cơ hội chia sẻ và liên kết của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo - ảnh 1 Quang cảnh diễn đàn. - Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) Việt Nam 2019, ngày 4/12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), diễn ra chuỗi các diễn đàn thảo luận về kết nối nguồn nhân lực phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại, logistics, nền tảng số… Các diễn đàn tạo cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan truyền thông trong nước, quốc tế. Đây cũng là dịp để các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và liên kết các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nhận định về tiềm năng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và logicstics, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và công nghệ cho rằng: "Cơ hội cho các bạn startup trong lĩnh vực thương mại điện tử và logicstics tại VN là rất lớn, thể hiện rất rõ ở số lượng giao dịch đầu tư và quy mô vốn đầu tư đã tăng trong năm qua rất là cao và nằm trong top các lĩnh vực. Dân số VN cũng đủ để các bạn triển khai những mô hình mới. Thị hiếu của người tiêu dùng VN cũng luôn muốn trải nghiệm những giải pháp mới, những phần mềm thông minh và đấy là nền tảng rất quan trọng để các bạn sáng tạo và đưa ra những mô hình mới trước khi chúng ta phát triển ở thị trường các nước khác".

Techfest Việt Nam 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long từ ngày 4-6/12 thu hút khoảng 6.000 đại biểu, chuyên gia đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2019 còn có các buổi tọa đàm về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019; triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của các Làng khởi nghiệp; Lễ tôn vinh tài năng khởi nghiệp sáng tạo Techfest 2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu