Sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

Chia sẻ
(VOV5) - Đến thời điểm này, nhiều cơ sở dịch vụ, lưu trú, ăn uống tại thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ người dân và du khách trong dịp Lễ hội pháo hoa.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024  diễn ra từ ngày 8/6 đến 13/7. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị sân khấu, khán đài, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm,… được các đơn vị gấp rút triển khai.

Sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế  Đà Nẵng 2024  - ảnh 1DIFF 2024 diễn ra từ ngày 8/6 đến 13/7 với 5 đêm tranh tài của 8 đội. Ảnh: VOV

Sân khấu chính DIFF 2024 được thiết kế lấy cảm hứng từ bàn tay, truyền tải thông điệp về thế giới hòa bình, nhân văn đúng với chủ đề của DIFF 2024: “MADE IN UNITY - Kết nối toàn cầu, rạng rỡ năm châu”. Ông Trần Xuân Hưng, Trưởng Ban quản lý Dự án DIFF, Tập đoàn Sun Group, cho biết: “Lễ hội pháo hoa năm nay, phần khán đài, chúng tôi thiết kế lại theo tiêu chuẩn mới nhất. Về mặt xây dựng,  chúng tôi tính toán chịu tải của khán đài đảm bảo an toàn nhất. Phần kiến trúc, các khu vực thoát hiểm, các khoảng cách thoát hiểm theo quy định cần thiết. Tất cả đảm bảo khi đưa vào vận hành, hầu hết các góc nhìn đều đẹp”.

Đến thời điểm này, nhiều cơ sở dịch vụ, lưu trú, ăn uống tại thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ người dân và du khách trong dịp Lễ hội pháo hoa. Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng các lực lượng, địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú. Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, tất cả bảo đảm tiêu chí an toàn cho người dân và du khách: “Chúng tôi kiểm tra nhà hàng, quán ăn, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các điểm cung cấp lương thực, thực phẩm chính của thành phố. Đồng thời, tuyên truyền cho chủ các cơ sở thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm”.

DIFF 2024 diễn ra từ ngày 8/6 đến 13/7 với 5 đêm thi bắn pháo hoa của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và 7 đội pháo hoa quốc tế gồm: Pháp, Italia, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan. Trong dịp này, sẽ có khoảng 40 hoạt động đồng hành, bên lề, trong đó có nhiều chương trình mới lần đầu xuất hiện, như: Trình diễn nghệ thuật dưới nước Jetski và Flyboard, Random dance Kpop, lễ hội Water Fest.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu