(VOV5) - Sáng 31/3, Hội Nghề cá Việt Nam phối với Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức họp báo Lễ phát động chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu "Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam".
|
Họp báo bình chọn Danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam - Ảnh: Minh Long/VOV |
Danh hiệu được tổ chức định kỳ 5 năm 2 lần, bắt đầu từ năm 2009. Mỗi đợt bình chọn, sẽ có 100 đơn vị, cá nhân tiêu biểu được vinh danh. Sau 3 lần tổ chức, danh hiệu duy nhất của ngành thủy sản đã chứng minh được sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được hàng nghìn doanh nghiệp, tập thể, cá nhân tham gia. Danh hiệu "Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam" được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Hiệu quả kinh tế; Hiệu quả xã hội; Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; Bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái. Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” không chỉ khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong ngành thủy sản tích cực sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu, mà còn khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.