Mỹ công nhận tôm Việt Nam không bán phá giá

Chia sẻ
(VOV5) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) hôm qua cho biết lần đầu tiên, Mỹ công nhận các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam không bán phá giá và đưa mức thuế về 0%. 

(VOV5) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) hôm qua cho biết lần đầu tiên, Mỹ công nhận các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam không bán phá giá và đưa mức thuế về 0%. Theo Vasep, trước đó, ngày 10/9, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) có quyết định cuối cùng về mức thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh Việt Nam nhập vào nước này, từ ngày 1/2/2011 đến 31/1/2012.

 Mỹ công nhận tôm Việt Nam không bán phá giá - ảnh 1


Theo đó, DOC công nhận toàn bộ 33 doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam tham gia đợt xem xét hành chính lần thứ 7 này (POR7), đều không bán phá giá tôm trên trên thị trường Mỹ. Do đó, 33 doanh nghiệp trên đều nhận mức thuế 0%. Vasep cho biết, Mỹ chính thức áp thuế CBPG lần đầu tiên với tôm Việt Nam từ năm 2004, với mức thuế 4,57% cho các doanh nghiệp tham gia xem xét hành chính lần thứ 1. Từ 2004 đến nay, qua 7 đợt rà soát, cùng với nỗ lực bền bỉ đeo đuổi vụ kiện của các doanh nghiệp, cuối cùng DOC phải thừa nhận, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam không bán phá giá. Như vậy đây là lần đầu tiên, DOC quyết định mức thuế 0% cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam tham gia xem xét hành chính thuế chống bán phá giá.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu