Luật Thanh niên 2020: Khuôn khổ pháp lý trong thực thi chính sách thanh niên

Chia sẻ
(VOV5) - Ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, tăng cường giám sát việc thực hiện Luật thanh niên.

Sáng 10/9, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Luật thanh niên 2020 tới các bộ, ngành và một số cơ quan ở Trung ương.

Luật Thanh niên 2020: Khuôn khổ pháp lý trong thực thi chính sách thanh niên - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: qdnd.vn 

Tại hội nghị, bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, đánh giá Luật Thanh niên 2020 sẽ đem lại khuôn khổ pháp lý có giá trị trong hướng dẫn hoạch định và thực hiện các chương trình và chính sách thanh niên của Chính phủ cho thanh niên Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh phải nhận ra nhu cầu đặc biệt của các nhóm thanh niên dễ bị tổn thương như trẻ em gái, thanh niên khuyết tật, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên đồng tính và thanh niên công nhân di cư. Việc bảo vệ họ và quyền của họ cần được đưa vào và thúc đẩy thực hiện trong các Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên 2020 ở các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho biết thời gian tới, Ủy ban sẽ phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, tăng cường giám sát việc thực hiện Luật thanh niên; đề nghị Bộ Nội vụ sớm tham mưu cho Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy định chi tiết việc thực hiện Luật thanh niên. Trong đó, có việc cụ thể hóa các chính sách của Nhà nước đối với thanh niên, trách nhiệm thực hiện của từng cơ quan tổ chức được quy định trong luật.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu