Lãnh sự quán và các doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM ủng hộ kinh phí phòng chống dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Mọi sự đóng góp của Lãnh sự quán các nước sẽ được thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân được biết và kịp thời phân phối.

Chiều 15/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức tiếp nhận kinh phí, hàng hóa ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 từ các Tổng lãnh sự quán, Hội Doanh nghiệp nước ngoài tại thành phố.

Tại buổi tiếp nhận, Tổng lãnh sự quán Campuchia trao tặng 25.000 khẩu trang y tế; Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM ủng hộ 20.000  USD; Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và Hội Doanh nghiệp Thái Lan ủng hộ 50.000 khẩu trang y tế và 220 triệu đồng. Ngoài ra, ông Lee Kang Woo, Tổng Giám đốc Lotte Properties ủng hộ 3 tỷ 500 triệu đồng; ông Jiji George, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mega Lifesciences Việt Nam ủng hộ 750 triệu đồng và 506 sản phẩm vitamin chăm sóc sức khỏe.
Lãnh sự quán và các doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM ủng hộ kinh phí phòng chống dịch - ảnh 1Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan và Hội Doanh nghiệp Thái Lan. Nguồn: hcmpv.org

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cảm ơn Lãnh sự quán và Hội Doanh nghiệp các nước ở TP.HCM đã đồng lòng cùng chính quyền và nhân dân TP trong công tác phòng, chống dịch; chủ động tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp của nước mình đang sinh sống, làm việc, kinh doanh tại TP nghiêm túc chấp hành thực hiện giãn cách xã hội.

Bà Châu cho biết mọi sự đóng góp của Lãnh sự quán các nước sẽ được thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân được biết và kịp thời phân phối đến các địa chỉ cần tiếp nhận, các hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu