Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa tại Lào Cai

Chia sẻ
(VOV5) - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa, tối 2/11 Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành quả đã đạt được, nhất là trong lĩnh vực du lịch của Sapa.

(VOV5) - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa, tối 2/11 Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành quả đã đạt được, nhất là trong lĩnh vực du lịch của Sapa. Phó Thủ tướng cũng lưu ý một số nhiệm vụ mà huyện Sapa cần đẩy mạnh triển khai các dự án qui hoạch đô thị, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhưng không phá vỡ cảnh quan đô thị. Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hình thức dịch vụ. Tạo môi trường thuận lợi đầu tư để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa tại Lào Cai - ảnh 1
(Ảnh:baolaocai)


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Lào Cai tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch. Phát triển du lịch gắn với bảo vệ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa,cảnh quan và môi trường sinh thái.

Từng bước xây dựng nếp sống văn hóa thanh lịch, mạng bản sắc riêng của du lịch đô thị miền núi, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cũng như các sản phẩm dịch vụ phục vụ trực tiếp cho du lịch. Huy động mọi nguồn lực đầu tư cho du lịch theo phương châm Nhà nước - Doanh nghiệp - nhân dân cùng làm du lịch”.


Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa tại Lào Cai - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh:baolaocai)

Lễ kỷ niệm diễn ra ấn tượng với màn biểu diễn của hơn 500 diễn viên trong chương trình nghệ thuật “Sa Pa- nơi gặp gỡ đất trời”. Chương trình tái hiện lịch sử hình thành và phát triển của Sa Pa, tôn vinh các giá trị văn hóa phi vật thể và vùng đất Hoàng Liên hùng vĩ, đó là ruộng bậc thang kỳ vĩ, bãi đá cổ huyền bí, thổ cẩm rực rỡ sắc màu, xòe khăn, múa quạt, kèn pí lè, khèn Mông… đặc sắc của nhiều dân tộc bản địa. 

Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa tại Lào Cai - ảnh 3
Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa tại Lào Cai - ảnh 4


Kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa tại Lào Cai - ảnh 5


Cũng tại buổi lễ, Bộ văn hóa- Thể thao và Du lịch trao Bằng công nhận di tích cấp quốc gia cho danh thắng ruộng bậc thang Sa Pa và Bằng công nhận di sản phi vật thể cho: Nghi  lễ Pút Tồng của người Dao Đỏ và Lễ hội xuống đồng của người Giáy./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu