Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đã trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

Tối 7/1, tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V năm 2021 với sự tham gia của hàng trăm gian hàng với những sản phẩm tiêu biểu.

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V  - ảnh 1Tiết mục ca nhạc chào mừng lễ khai mạc. ảnh: VOV

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, cho biết Việt Nam đã trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.
Các mặt hàng nông sản, trong đó ngành lúa gạo ngày càng khẳng định được vị thế của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng khẳng định ngành nông nghiệp ngành càng thể hiện vai trò trụ đỡ của nền kinh tế quốc dân.

"Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực sản xuất tiêu thụ xuất khẩu gạo Việt Nam nói riêng còn vấp phải rào cản lớn. Đó là sự cạnh tranh về chất lượng và sản lượng theo tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi các ngành, các cấp, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu các tổ chức và người nông dân phải cùng nhau tìm kiếm những giải pháp chiến để đưa sản phẩm lúa gạo mang thương hiệu Việt Nam phát triển ổn định trên thị trường trong và ngoài nước." - Ông Đoàn khẳng định.

Festival diễn ra cùng chuỗi các hoạt động như: Hội thảo khoa học về xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm); các hội thi gạo ngon thương hiệu Việt; Hội chợ triển lãm thành tựu phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội của các tỉnh, thành cả nước; Triển lãm những thành tựu sản xuất lúa gạo Việt Nam qua các thời kỳ. Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V sẽ bế mạc ngày 10/1/2022.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu