Hội thảo “Đối tác kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ để phát triển năng lượng”

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức ngày 3/11 tại Washington D.C.

(VOV5) - Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức ngày 3/11 tại Washington D.C.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh hội thảo là diễn đàn để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ trực tiếp với các cơ quan hỗ trợ thương mại của Hoa Kỳ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ, tạo cơ hội mở rộng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng.

Hội thảo “Đối tác kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ để phát triển năng lượng” - ảnh 1
Các học giả, quan chức tham dự hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong 20 năm qua, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa hai nước ngày càng phát triển. Các tập đoàn năng lượng, công ty lớn của Hoa Kỳ đang hoạt động rất tích cực tại Việt Nam như Exxon Mobil, Murphy Oil, General Electric, Westinghouse và cơ hội đang mở ra cả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính phủ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ duy trì sự hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề liên quan đến năng lượng bền vững, môi trường tại các khuôn khổ hợp tác song phương cũng như cơ chế đa phương.

Về phần mình, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Năng lượng, Cơ quan Phát triển và thương mại Hoa Kỳ (USTDA) đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam và nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng là một trong những ưu tiên của Hoa Kỳ trong thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu