Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là sự kiện nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sáng 22/9, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019. Đây là sự kiện nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các quy hoạch, danh mục dự án ưu tiên thu hút đầu tư. Trong đó tập trung vào 3 trụ cột chính: Du lịch - dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị - khu dân cư; Công nghiệp chế biến - chế tạo - năng lượng tái tạo; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019 - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chứng kiến ký kết thỏa thuận đăng ký đầu tư vào tỉnh Bình Thuận. - Ảnh: VGP/Thế Phong 

Nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Thuận có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế và là “cầu nối” giữa các vùng Đông Nam Bộ - Tây Nguyên -  Nam Trung Bộ. Với diện tích tự nhiên hơn 7.800 km2 và 52.000 km2 lãnh hải, bờ biển dài gần 200 km, Bình Thuận đang hội tụ rất nhiều điều kiện để doanh nghiệp tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh thuận lợi và thành công.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Bình Thuận đang có nhiều lợi thế để phát triển, trong đó các trụ cột chính “du lịch - năng lượng tái tạo - nông nghiệp công nghệ cao” và kinh tế biển là yếu tố nổi bật để thu hút đầu tư. Song song đó, quỹ đất ven biển của địa phương còn nhiều, cần phát huy tối đa tiềm năng sẵn có. Bình Thuận cần quy hoạch phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia, thu hút các nhà đầu tư lớn để phát triển mạnh kinh tế địa phương. Địa phương cũng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ: “Tỉnh cần tiếp tục tạo môi trường thuận lợi, có cơ chế chính sách thu hút được các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn có uy tín, có tiềm lực mạnh, đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế để tạo động lực cho sự phát triển, với mục đích đưa Bình Thuận phát triển và bền vững và không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.”

 Tại hội nghị, tỉnh Bình Thuận trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư trên 23.000 tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đăng ký 19 tỷ USD và hơn 30.600 tỷ đồng trên nhiều lĩnh vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu